LMHT: G2 Esports tiếp tục ‘cà khịa’ tất cả các Bắc Mỹ, Team Solo Mid dù ở nhà vẫn bị réo tên

Châu Âu và Bắc Mỹ vốn là hai khu vực đối địch với nhau trong gần như mọi tựa game và LMHT không phải ngoại lệ. Năm nay thì cuộc chiến giữa hai khu vực này còn hấp dẫn hơn nữa khi trận chung kết lớn gần đây nhất là MSI 2019 giữa G2 Esports đối đầu Team Liquid, có vẻ như khu vực Châu Âu đang là người chiếm lợi thế khi họ chiến thắng trong hầu hết những trận như vậy.

LMHT: G2 Esports tiếp tục cà khịa tất cả các Bắc Mỹ, Team Solo Mid dù ở nhà vẫn bị réo tên - Ảnh 1.

G2 Esports đối đầu Team Liquid trong trận chung kết MSI 2019 và lần đó thì đại diện Châu Âu đã chiến thắng

Không chỉ đối đầu trong những ván đấu cụ thể, hai phe NA và EU còn khẩu chiến kịch liệt trên mạng xã hội và không quá ngạc nhiên khi G2 Esports là người châm ngòi cho những cuộc tranh cãi như vậy. Mới đây thì họ đã chia sẻ dự đoán về vòng bảng CKTG 2019 và khiến cho fan của Bắc Mỹ phật lòng khi xếp tất cả các đội NA đứng bét bảng, thậm chí Team Solo Mid dù ở nhà từ lâu vẫn bị lôi vào đứng cuối bảng B, bảng đấu có GAM Esports.

LMHT: G2 Esports tiếp tục cà khịa tất cả các Bắc Mỹ, Team Solo Mid dù ở nhà vẫn bị réo tên - Ảnh 2.

Dự đoán của G2 Esports về vòng bảng CKTG, họ xếp 3 team chính thức là Cloud 9, Dignitas (tên mới của Clutch Gaming) và Team Liquid bét bảng, TSM ở nhà vẫn bị “gọi hồn”

Chúng ta có thể thấy pha dự đoán này của G2 Esports mang tính thiên vị cực nặng khi họ thậm chí xếp Splyce và Fnatic, hai team Châu Âu, trên cả Funplus Phoenix và SKT T1, những đội tuyển hạt giống số một của Trung Quốc và Hàn Quốc. Có lẽ đây là ước muốn không chỉ của G2 mà là của tất cả fan khu vực EU khi họ muốn những đội tuyển Châu Á bị loại sớm ở vòng bảng, đặc biệt là SKT T1, bởi họ cực kì đáng sợ ở các kèo Bo5 loại trực tiếp.

LMHT: G2 Esports tiếp tục cà khịa tất cả các Bắc Mỹ, Team Solo Mid dù ở nhà vẫn bị réo tên - Ảnh 3.

Dù mới đánh bại SKT T1 ở MSI vừa rồi nhưng đội tuyển giàu truyền thống của Hàn Quốc này vẫn là mối nguy cực lớn tới hành trình chinh phục của người Châu Âu